Nhiều khi, uống một cốc nước bạn lại thấy vị chua. Khả năng cao nó đã được để qua đêm hoặc quá lâu ngoài không khí. Nước hấp thụ các khí có tính axit trong môi trường, điển hình là CO2 để tạo thành axit cacbonic (H2CO3). Nó sẽ khiến độ pH của nước giảm, gây vị chua. Mặc dù vậy, các nhà khoa học cho biết sự ảnh hưởng này không gây hại đến sức khỏe. Thứ gây nguy hiểm trong một cốc nước không nắp đến từ nguyên nhân khác, vấn đề vệ sinh. Khi một cốc nước được để qua đêm trong cốc, nó chắc chắn sẽ không được sạch. Bụi bẩn lắng đọng là thứ mà bạn có thể thấy trên bề mặt nước. Nhiều khi, cốc nước còn được “ghé thăm” bởi những con muỗi và côn trùng. Một cốc nước để trong phòng nhiều ngày có thể thấy rõ lớp váng. Một điều chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn uống chúng. Tóm lại: Nước phơi ngoài không khí sẽ giảm độ pH, có nguy cơ cao bị ô nhiễm. Bạn không nên uống nước trong cốc đã để qua đêm khi không đậy nắp.
Cảm ơn     2
Bình luận
14 Tháng Tư 2019
Liên kết