vì các chuyên gia sử dụng thang đo pH để xác định thực phẩm có tính axit và tình kiềm, từ đó cung cấp kiến thức cho cộng đồng về việc lựa chọn sản phẩm tốt cho sức khỏe.Các vật chất khác nhau có độ pH khác nhau, tương tự mỗi bộ phận cơ quan trong cơ thể chúng ta có một mức độ pH khác nhau, ví dụ pH trong máu đạt mức sấp sỉ 7.34 nên máu có tính kiềm nhẹ, nếu mức pH này giảm xuống tức là máu nhiễm axit sẽ vô cùng nguy hiểm gây ra hiện tượng suy giảm chức năng của rất nhiều cơ quan được máu nuôi sống. Mặc khác, trên da lại tồn tại một màn axit mỏng giúp bảo vệ da khỏi những tác nhân nguy hiểm từ môi trường, pH ở khoảng 5.0 đến 5.5.Điều quan trọng hơn hết là thực phẩm có tính axit và tính kiềm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ pH của cơ thể. Các chức năng trao đổi chất sẽ bị rối loạn nếu chúng ta nạp vào cơ thể nhiều quá hay ít quá hai đặc tính quan trọng trên.
Cảm ơn
1
Bình luận
14 Tháng Năm 2019
Câu hỏi hot
- 1 tại sao rót nước trước, sau đó mới từ từ cho dung dịch h2so4 vào
- 2 1+1=2. Vậy x+1=2 => x=?. Giúp mình
- 3 Quá trình chuyển từ hidrocacbon mạch hởthành mạch vòng gọi là gì
- 4 in the old days, people belived that the world was flat and ships would fall off the ________(bounda
- 5 Tìm m để hàm số y= X^3 + ( m - 1)X^2 + ( m - 4 )X + 9 đồng biến trên R. Giúp em với ạ, em cần gấp :(