theo mình, trong nước nóng các phân tử chuyển động nhanh hơn các phân trong nước lạnh nên sự hòa tan sẽ nhanh hơn
Cảm ơn
1
Bình luận
07 Tháng Tư 2019
Khi khuấy lên thì các phân tử đường xen vào khoảng cách giửa các phân tử nước, cũng như các phân tử nước xen vào khoảng cách giữa các phân tử đường. Chính vì vậy mà nước đường có vị ngọt đều.
Ngoài ra khi nhiệt độ tăng thì các phân tử cấu tạo nên vật chuyển động nhanh hơn, vì thế mà hiện tượng khuếch tán nhanh hơn.
Như ta đã biết trong các phân tử đường có khoảng cách và các phân tử nước cũng vậy có được dung dịch nước đường ngọt là do các phân tử đường chuyển động và len vào khoảng cách của các phân tử nước và ngược lại .Do sự chuyển động của các phân tử đường được tăng nhanh khi có sự tác động của nhiệt độ cao nên thả cục đường vào nước nóng tan nhanh hơn cho vào nước lạnh
Cảm ơn
Bình luận
07 Tháng Tư 2019
Câu hỏi hot
- 1 tại sao rót nước trước, sau đó mới từ từ cho dung dịch h2so4 vào
- 2 1+1=2. Vậy x+1=2 => x=?. Giúp mình
- 3 Quá trình chuyển từ hidrocacbon mạch hởthành mạch vòng gọi là gì
- 4 in the old days, people belived that the world was flat and ships would fall off the ________(bounda
- 5 Tìm m để hàm số y= X^3 + ( m - 1)X^2 + ( m - 4 )X + 9 đồng biến trên R. Giúp em với ạ, em cần gấp :(